หลังจากที่ประเทศไทยของเรา ประกาศเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประกอบกับที่รัฐบาล ได้ประกาศวันหยุดช่วงสงกรานต์ในเดือนเมษายน จากเดิมหยุดแค่ 3 วัน คือ 13 14 และ 15 เป็น 6 วัน คือ 12 – 17 เมษายน เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับพักผ่อนคลายร้อนอยู่แน่นอน ซึ่งหากจะให้แนะนำ มันคงไม่มีอะไรดีไปกว่า การไปรับลมเย็นริมทะเลอีกแล้ว และหากท่านไม่อยากออกนอกเขตกรุงเทพไปไกล เราขอแนะนำว่าซัมเมอร์นี้ มาแบกเป้หนี้ร้อน ไปพักผ่อนที่พัทยากันเถอะ ส่วนจะมีหาดไหนน่าไปเยือนในพัทยาบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

ซัมเมอร์นี้ แบกเป้หนี้ร้อน ไปพักผ่อนที่พัทยากันเถอะ

  • สวนน้ำรามายณะ

เริ่มกันที่สวนน้ำ สถานที่พักผ่อน ที่สามารถไปกันได้ทั้งครอบครัวก่อนเลย โดยสวนน้ำในพัทยาที่เราแนะนำคือ สวนน้ำรามายณะ ภายในสวนน้ำถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นจะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ

แตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ สนุกไปกับเครื่องเล่นสไลเดอร์กว่า 50 เครื่อง เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ให้บริการเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังช่วยคลายร้อนได้ดีมาก ๆ ด้วยจ้า

  • Pattaya Dolphin World & Resort

สถานที่พักผ่อนรับซัมเมอร์ในพัทยาที่ต่อมา ขอแนะนำเป็น Pattaya Dolphin World & Resort เลยจ้า ใครที่ชอบการดูสัตว์ และชอบดูโชว์ต่าง ๆ ของเหล่าบรรดาสัตว์ จะต้องร้องว้าวอย่างถูกใจ กับที่แห่งนี้แน่นอน เพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมอบความสุขให้ทุกคนในครอบครัวด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การชมการแสดงโชว์ของ ปลาโลมาแสนรู้, การว่าย

น้ำกับโลมา, กิจกรรมขี่รถเอทีวี, กิจกรรมขี่ม้าหรือนั่งรถม้า, กิจกรรมฐานไต่เชือก, กิจกรรมสนามยิงปีน, กิจกรรมปีนผาจำลอง, กิจกรรมตกปลา, กิจกรรมกระโดดหอสูง, ร้านขายของที่ระลึก, กิจกรรมพักผ่อนที่สวนน้ำ, กิจกรรมยิงปืนอัดลม, นวดแผนไทย, เครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองมาที่เดียวครบทุกความประทับใจเลยจ้า

  • ชายหาดพัทยา

ไฮไลท์ของพัทยาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือชายหาดที่เราสามารถมองเห็นน้ำทะเล และสัมผัสกับพื้นทรายได้แบบไม่มีอะไรกั้น ความจริงแล้วพัทยามีหาดมากมาย ให้เลือกไปพักผ่อน ซึ่งชายหาดพัทยาก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าชายหาดพัทยาเป็นอีกหนึ่ง

สถานที่เที่ยวที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ อาบแดด และเล่นกีฬาทางน้ำมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและที่พักใกล้กับบริเวณชายหาดไว้คอยให้บริการ ซึ่งปัจจุบันชายหาดพัทยาได้มีการนำเอาสายไฟลงดิน ซึ่งยิ่งสร้างความสวยงามให้กับภูมิทัศน์ของชายหาดพัทยาให้น่าเที่ยวมากยิ่งขึ้น

  • หาดจอมเทียน

ถ้าบอกว่าชายหาดพัทยา เป็นไฮไลท์ของพัทยา หาดจอมเทียนก็คงจะเป็นซิกเนเจอร์ ที่พลาดไม่ได้ และต้องไปเยี่ยมชมเช่นกัน หลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าเดิมทีหาดแห่งนี้ถูกเรียกว่า “หาดดงตาล” เพราะมีต้นตาลตลอดแนว พร้อมด้วยหาดทรายขาวสะอาด และเงียบสงบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวที่

หาดจอมเทียนมักลงเล่นน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น ขี่เรือสกูตเตอร์ และเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ รวมถึงยังมีร้านอาหารและร้านค้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ให้สามารถนั่งชิลล์ ๆ รับลมทะเลกันอย่างเต็มปอดได้ตลอดทั้งคืนอีกด้วย

ช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน ไม่อยากเดินทางออกจากกรุงเทพไปไกล หรือไม่มีแพลนกลับมายังบ้านที่ต่างจังหวัด ลองไปใช้ชีวิตชิลล์รับซัมเมอร์กันที่พัทยาได้เลย รับรองว่าไม่เหนื่อยเรื่องการเดินทาง แถมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เอาไว้รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวอีกเพียบด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด บางสถานที่อาจจะไม่เปิดทำการ ฉะนั้น ก่อนจะเดินทางอย่าลืมโทรศัพท์ไปเช็กรายละเอียดทุกครั้ง เพื่อความแม่นยำกันด้วยนะคะ