5 สุดยอดเกมส์ฟรีบนมือถือ แนว Survival

5 สุดยอดเกมส์ฟรีบนมือถือ แนว Survival เกมส์แนวเอาชีวิตรอดเป็นเกมส์อีกรูปแบบหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ที่มีทั้งในเรี่องของความตื่นเต้น ลุ้นระทึก และการผจญภัยกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ตัวเกมส์สร้างมา ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายเกมส์ให้ได้เลือก

แต่วันนี้เราขอที่หยิบยก สุดยอดเกมส์แนวเอาชีวิตรอดทั้ง 5 เกมส์ มาฝากสำหรับหลายๆคนที่ชื่นชอบและกำลังเลือกหาเกมส์แนวนี้กันอยู่ รับรองทั้ง 5 เกมส์ที่เรานำมาในวันนี้ ทั้งตื่นเต้น ทั้งสนุกจนวางมือถือไม่ลงกันเลยทีเดียว

5 สุดยอดเกมส์ฟรีบนมือถือ แนว Survival

1. Last Day On Earth : Survival หนีตายไวรัสวันสิ้นโลก

Last Day On Earth ต้นฉบับเกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดจาก Unity ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Kefir จากประเทศรัสเซีย เป็นหนึ่งในเกมส์มือถือที่แนว Survival ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยระบบการเล่นแบบมุมมองจากด้านบนให้ความรู้สึกแตกต่างทำให้ได้มุมมองตัวละครที่กว้างขึ้น เล่นได้ง่ายขึ้น

ซึ่งตัวเกมให้เราออกไปผจญภัยเก็บทรัพยากรต่าง ๆ มาสร้างบ้าน สร้างตัว นอกจากซอมบี้ที่ต้องระวังแล้วเหล่าผู้เล่นด้วยกันเองก็น่ากลัวไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งเกมส์มือถือแนว Survival ที่ถ้าใครได้ลองเล่น รับรองว่าวางมือถือไม่ได้อย่างแน่นอน!!1

5 สุดยอดเกมส์ฟรีบนมือถือ แนว Survival

2. ซอมบี้ครองเมือง: เอาชีวิตรอด (Dawn of Zombies)

เกมส์แนวเอาชีวิตรอดในโลกของซอมบี้จากRoyal Ark. ผู้พัฒนาเกมสัญชาติไซปรัส Dawn of Zombies เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดในรูปแบบ MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้ถือปืนไล่ยิงเหล่าซอมบี้ที่เกิดจากกัมมันตรังสีเข้ามากลืนกินร่างกายและพร้อมที่จะขย้ำมนุษย์ที่เหลือรอดจากกัมมันตรังสีเหล่านี้ให้ได้ โดยตัวเกมจะพร้อมกับแนว sandbox แบบออนไลน์

5 สุดยอดเกมส์ฟรีบนมือถือ แนว Survival

3. Life After

อีกหนึ่งเกมส์แนวเอาชีวิตรอดในโลกของซอมบี้จาก NetEase Games ที่ทำออกมาดีมาก ๆ สำหรับ Life After เป็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ไม่เฉพาะกับแฟน ๆ เกมและหนังซอมบี้เท่านั้น แต่ยังรวมผู้เล่นที่โปรดปรานเกมแนวอื่น ๆ ด้วย เพราะเกมมีระบบที่หลากหลาย ตั้งแต่การเพาะปลูก สร้างบ้าน ไปจนถึงความชำนาญต่าง ๆ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องยึดติดแต่กับสายต่อสู้

Life Afterเป็นเกม MMO แนวเอาชีวิตรอดในโลกเปิดที่เต็มไปด้วยซอมบี้และสิ่งผิดปกติจากเทคโนโลยีและทดลองวิทยาศาสตร์ในโลกปี 2025 โดยตัวเกมจะต้องเอาตัวรอดคล้ายเกมอย่าง Last Day on Earth ที่ผู้เล่นต้องเก็บทรัพยากร, สร้างฐาน, สร้างอาวุธ, ในสภาพอากาศที่หลากหลายทั้งกลางวันและกลางคืน หรือจะลุยหิมะ แต่จะเป็นในมุมมองแบบบุคคลที่ 3 สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกันกับเพื่อนช่วยกันสำรวจและทำเควสต์ และแน่นอนว่ามันจะมีโหมดให้ลุยกันแบบ PVP ตามกฎในแต่ละแผนที่ เตรียมยกพวกไปลุยซอมบี้หรือฐานคนอื่นกันได้เลย!

Life After ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเกมที่น่าสนใจไม่แพ้เกมส์ไหนในแนวเอาชีวิตรอดเลย ทั้งภาพ เสียง ระบบเสียง มุมกล้อง หรือแม้กระทั่งตัวเกมส์ที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้เกมส์ไหน

4. Dark Days : Zombie Survival

เกมแนวแอคชันเอาตัวรอด Azur Interactive Games Limited ซึ่งให้บริการทั้งในระบบ iOS และ Android เนื้อเรื่องของเกมส์จะพูดถึง โรคระบาดปริศนาเกือบล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์และทำให้มนุษย์ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดไปตลอดกาล ประชากรเกือบทั้งหมดถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นซอมบี้สุดแสนน่ากลัวและชวนขนลุก และที่สำคัญซอมบี้เหล่านี้ล้วนหิวกระหายเลือดไม่มีวันหยุด วันสิ้นโลกได้อุบัติขึ้นและเมืองต่าง ๆ ถูกกลืนกินโดยผีดิบ โรคระบาดไม่อาจควบคุมได้ ผู้คนต่างหนีออกนอกเมืองเพื่อหวังหาที่หลบภัยจากเหล่าผีดิบ เหล่าผู้รอดชีวิตเริ่มสร้างที่หลบภัยเพื่ออยู่รอดจนถึงวันสุดท้าย  ในดินแดนหลังวันสิ้นโลกผืนใหม่

Dark Days : Zombie Survival ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเกมที่น่าสนใจไม่แพ้เกมส์ไหนในแนวเอาชีวิตรอดเลย ทั้งระบบภาพ เสียง เรื่องราวของตัวเกมส์ ทำให้ยอดดาวน์โหลดพุ่งทยานขึ้นไม่มีหยุด รับรองได้เลยว่าใครที่กำลังมองหาเกมส์แนวเอาชีวิตรอดแบบสนุก ๆ สุดมันส์ เกมส์นี้ถือเป็นเกมส์ที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

5. Into The Dead 2 เกมฝ่านรกฝูงซอมบี้

เกส์คุณภาพดีจากค่าย PikPok “Into The Dead 2” เป็นการนำเกมแนวผจญภัยมาผสมกับเกมแบบ Shooting ในมุมมองของบุคคลที่ 1 โดยที่ระบบเกมเพลย์พื้นฐานจะเหมือนกับ Into The Dead ภาคแรกคือวิ่งไปให้ได้ไกลที่สุด (Endless Runner) แต่สำหรับภาคสองจะมีการปรับระบบใหม่ เพิ่มเติมเรื่องเนื้อหา และซอยการวิ่งออกเป็นด่านๆแทน

ตัวเกม Into the Dead 2 เล่าเรื่องราวของโลกที่ถูกซอมบี้รุกราน โดยคนเล่นที่้เป็นหัวหน้าครอบครัว ได้กำลังกลับไปหาครอบครัว ในช่วงเวลาที่ซอมบี้กำลังอาลาวาด แต่รถดันเกิดอุบัติเหตุ ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นมุมมอง ซึ่งเป้าหมายหลัก ๆ ของเกมนี้ก็คือ คนเล่นจะต้องเอาตัวรอดวิ่งไปถึงจุดเป้าหมายให้ได้โดยที่ “ห้ามโดนซอมบี้โจมตี”  ถือเป็นอีกเกมที่ลุ้นระทึกหันสุดๆ สำหรับ Into the Dead 2 รับรองได้เลยว่าสนุกไม่แพ้ภาคแรกแน่นอน!!

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สุดยอดเกมส์แนวเอาชีวิตรอด ที่เรามาฝากกันในวันนี้ แฟนเกมส์แนว Survival ที่กำลังมองหาเกมส์คุณภาพดี สนุกๆ ในช่วงวันหยุด หรือช่วงเวลาว่างๆ สามารถเลือกดู เลือกกันได้เลยค่ะรับรองได้เลยว่า สนุกครบรสทุกเรื่องอย่างแน่นอน!!

บทความน่าสนใจ : delivery-health