6 สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซีย ที่สวยงามน่าไปเยือน ถ้าจะบอกว่ารัสเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าท่องเที่ยวบ้างนั้น ก็ต้องตอบว่ามาก! มากเกินกว่าจะบอกได้ว่าที่ไหนน่าเที่ยว เพราะแต่ละสถานที่ ล้วนให้บรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ ได้ความแปลกตา สวยงาม ต่างอรรถรสกันออกไป ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ ความชอบ ความบ้าระห่ำของแต่ละคนด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่ ๆ แนะนำต่อไปนี้ ก็เรียกว่าสุดยอดของความงามจริง ๆ ถึงกล้าบอก!

6 สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซีย ที่สวยงามน่าไปเยือน

6 สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซีย ที่สวยงามน่าไปเยือน

1. เที่ยวป่าไทกา ป่ายักษ์ใหญ่ยิ่งกว่าป่าอเมซอน!

ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยกันก่อนเลย เริ่มต้นที่ป่าไทกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นป่าที่สวยงาม มีความอุดมสมบูรณ์ ผืนป่ากว้างใหญ่มาก ใหญ่กว่าป่าอเมซอนชื่อดังของประเทศบราซิลเสียอีก ป่าแห่งนี้เป็นป่าเขตหนาว บางครั้งก็เรียกว่าป่าหิมะ ลักษณะของป่าจัดอยู่ในประเภทป่าสนเขา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสูงใหญ่ของต้นไพน์ ต้นลาตซ์ และสพรูส ที่หาชมไม่ได้อยู่แล้วในประเทศไทย

ได้รับการยอมรับว่าเป็นชีวานิเวศบนผืนดินที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก แม้ป่านี้จะกินพื้นที่หลายๆ ประเทศ แต่ถ้าจะบอกว่าที่ไหนสวยครบทั้งสายน้ำ ลำธาร ท้องฟ้า และเทือกเขาแบบครบองค์ประกอบก็คงต้องบอกว่าที่รัสเซียเนี่ยแหละที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปแล้วจะไม่ผิดหวัง

ขอแนะนำ 10 สถานที่ปีนเขาในไทย ที่นักปีนเขาไม่ควรพลาด!!! กิจกรรมปีนเขา ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะเป็นกิจกรรมที่มีทั้งความตื่นเต้น ความท้าทาย และความสนุก  สำหรับใครที่ชื่นชอบในการปีนเขา และกำลังมองหาสถานที่ปีนเขาดี ๆ สักที่ วันนี้เรามี10 สถานที่ปีนเขาในไทย ที่นักปีนเขาไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

6 สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซีย ที่สวยงามน่าไปเยือน

2. ถ้ำคัมชัตคา อลังการถ้ำน้ำแข็งที่งดงามที่สุดในโลก

มุ่งหน้ากันไปต่อที่ถ้ำคัมซัตคา (Kamchatka) เป็นถ้ำที่เกิดขึ้นจากน้ำแข็ง ตั้งอยู่ในบริเวณคาบสมุทรคัมซัตคา อยู่ทางตะวันออกของประเทศ รัสเซีย ความงดงามที่สัมผัสได้ตั้งแต่ปากทางเข้า ด้านในทอดตัวยาวเป็นอุโมงค์ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของภูเขาไฟ นักท่องเที่ยวที่หลงรักการผจญภัย ถ้าได้มาเห็นที่นี่รับรองว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจ จนแทบหยุดหายใจไปชั่วขณะกันเลยทีเดียว

ด้วยความสวยงามเกินจินตนาการ ถ้ำคัมซัตคากลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปี ไม่มีปีไหนที่จะร้างไร้นักเดินทาง ผนังถ้ำเป็นก้อนน้ำแข็งที่มีความมนตะปุ่มตะป่ำกระทบกับแสงไฟ เหมือนกับผนังก้อนเมฆสีขาวที่แวดล้อมอยู่ทุกด้าน ด้านในมีความกว้างมากพอให้นักสำรวจได้เดินยืดเส้นยืดสาย สิ่งที่น่าระทึกใจไปกว่านั้น คือตัวถ้ำที่ตั้งอยู่ภายใต้ปากปล่องภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท พร้อมจะประทุได้ทุกเมื่อ ครบรสทั้งความงามและความตื่นเต้นที่คุ้มค่า

6 สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซีย ที่สวยงามน่าไปเยือน

3. จัตุรัสแดง (Red Square)

จัตุรัสแดง หรือ Red Square เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุดของมอสโค อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดด้วยค่ะ โดยเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่ก็คือ การมาชมความงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่าง ๆ

ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ นั่นเอง ชื่อของ จัตุรัสแดง มีที่มาจากอาคารต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ส่วนใหญ่เป็นสีแดง มองไปทางไหนก็มีแต่สีแดง ๆ ทั้งนั้นเลย นอกจากนี้จัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ ของประเทศอีกด้วยค่ะ อย่างเช่น งานเทศกาลเคาท์ดาวน์ปีใหม่ก็จัดอยู่ที่นี่เช่นกัน

มูร์มันสค์ ของเหล่านักล่าแสงเหนือ

4. มูร์มันสค์ ของเหล่านักล่าแสงเหนือ

ใครที่เป็นนักล่า แสงเหนือ มาเยือนรัสเซียแล้วต้องแวะที่เมอร์แมงต์ แม้หลายสถานที่บนโลกจะเห็นปรากฏการณ์แสงสว่างที่พาดผ่านเป็นริ้วขยับตัวเหมือนเส้นรุ้งที่มีชีวิต ซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า “ออโรร่า” แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบธรรมชาติสุด ๆ ได้อรรถรสในการชมแสงเหนือก็เห็นจะเป็นไม่กี่ประเทศในยุโรปทางตอนเหนือ หนึ่งในนั้นก็คือประเทศรัสเซีย

มูร์มันสค์เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศรัสเซีย บริเวณเขตแดน Artic Circle ส่วนหนึ่งของคาบสมุทรโคล่า ถ้าจะเดินทางมาเที่ยวชมแสงเหนือ ให้มาช่วงเดือนสิงหาคม-พฤษภาคม ของแต่ละปี นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นแสงออโรร่าได้อย่างชัดเจน ที่น่าสนใจไปกว่านั้นยังให้บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ไม่ต้องไปยื้อแย่งพื้นที่กับใคร เนื่องจากน้อยคนนักจะรู้จักที่นี่ ทำให้ได้บรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ให้ชื่นชมกับภาพสวยงามตรงหน้าได้แบบเต็มตา

พระราชวังเปเตียร์กอฟ (Peterhof Palace)

5. พระราชวังเปเตียร์กอฟ (Peterhof Palace)

พระราชวังเปเตียร์กอฟหรือพระราชวังฤดูร้อน ถือว่าเป็นสุดยอดไฮไลท์ที่หากเพื่อน ๆ พลาดไปแล้วจะต้องเสียดายมาก พระราชวังฤดูร้อนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช เป็นพระราชวังที่ใช้เวลาในการก่อสร้างยาวนานที่สุดมากกว่าสิบปี แต่ก็แล้วเสร็จออกมาสวยงามและยิ่งใหญ่คุ้มค่ากับเวลาที่รอคอย

ด้านในพระราชวังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นโซนจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ หรือสวนน้ำพุกลางแจ้ง ยิ่งถ้าหากเพื่อน ๆ ได้มาในช่วงฤดูร้อนพอดี ทางพระราชวังฤดูร้อนก็จะทำการจัดแสดงน้ำพุท่ามกลางสวนดอกไม้สีสันสดใสงดงามจับตา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

พระราชวังเครมลิน (Kremlin Palace)

6. พระราชวังเครมลิน (Kremlin Palace)

พระราชวังเครมลิน ก่อสร้างระหว่าง ค.ศ.1837-1849 ในกรุงมอสโคว ออกแบบโดยทีมสถาปนิกภายใต้การบริหารจัดการของคอนสแตนติน ธอน พระราชวังเครมลินมีเจตนาที่จะตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของระบอบอัตตาธิปไตยรัสเซีย คอนสแตนติน ธอน ยังเป็นสถาปนิกของเครมลินอาร์มรี และมหาวิหารพระคริสต์ผู้ไถ่ แต่เดิมพระราชวังเครมลินเคยเป็นพระตำหนักของพระเจ้าซาร์นิโคลัส

แม้โดยมากจะเจอข้อมูลคร่าว ๆ ว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน ประเทศรัสเซีย จะเน้นแนวสถาปัตยกรรมมากกว่า แต่หากอยากแหวกออกมาเที่ยวชมความงามทางธรรมชาติ ที่นี่ก็ไม่ได้น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็นแนวทิวเขาสวย อุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยสีเขียวของแมกไม้อุดมสมบูรณ์ ไปจนถึงน้ำตก หรืออะไรที่เกี่ยวกับทะเล ๆ ก็มีให้ตื่นเต้นกันได้ทุกแบบ

อ่านบทความพเิ่มเติม ได้ที่ : 7 สูตร น้ำผัก-ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพ